Tiền lúc nào cũng thiếu!

Vì vậy ta luôn phải kiếm tiền!

LightBlog
Responsive Ads Here

Wednesday, October 24, 2012

Cách Tối Ưu Hóa Bài Viết

Một trong những công việc khi làm SEO cho các website/blog là chúng ta tối ưu ngay từ những bài viết mà chúng ta muốn có thứ hạng. Nếu mỗi bài viết của bạn đều hỗ trợ SEO cho từ khóa chung của website thì chắc chắn bạn sẽ đạt thứ hạng cao.
Có rất nhiều cách và các công ty có ngân sách hoặc không có nhân sự sẽ chọn cách thuê các công ty chuyên nghiệp làm công việc SEO cho họ. Tuy nhiên, nếu là cá nhân tham gia tiếp thị liên kết thì blogviet khuyên bạn nên tự làm để giảm thiểu chi phí và cũng là cách tốt giúp bạn làm quen với các kỹ thuật SEO.
Tạo ra các nội dung có chất lượng và tươi mới cũng là một cách SEO tự nhiên, tuy nhiên, để tạo lợi thế trước các đối thủ của mình thì bạn cần đưa thêm các kỹ thuật SEO vào các bài viết của mình để đạt kết quả nhanh hơn. Nhanh hơn đối thủ là bạn có lợi thế về mặt doanh thu!
Áp dụng các kỹ thuật này có thể không giúp bạn lên top #3 ngay nhưng nếu bạn kiên trì cộng thêm với các yếu tố off-page SEO và on-page SEO nữa thì việc đạt thứ hạng cao không còn là điều xa vời.
Tiến hành nghiên cứu từ khóa cần SEO
Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài sẽ giúp chúng ta đoán biết được cách mà người khác sử dụng công cụ tìm kiếm như thế nào để chúng ta có thể lên kế hoạch tối ưu cho bài viết hiệu quả. Hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí đều không đáng tin cậy trừ các công cụ như Google Keywords ToolWordtracker hay công cụ khác của Google để xem xu hướng sử dụng các cụm từ khóa khi tìm kiếm.
Tất nhiên, nếu bạn có ngân sách thì nên sử dụng các dịch vụ/công cụ có trả phí như SEObook.comSEOmoz.orgRaven Tools hay các công cụ khác như Market Samurai, SEO Power Suite…vì họ cung cấp nhiều chi tiết hơn, nhưng thiết nghĩ mới tìm hiểu thì các bạn chưa nên vội xem các công cụ đó kẻo sẽ nản mất J
Tập trung vào các từ khóa/cụm từ khóa cạnh tranh thấp
Khi mới tham gia hoặc nếu có ít kỹ năng SEO thì blogviet khuyên bạn không nên tốn thời gian vào các từ khóa có độ cạnh tranh cao vì như thế sẽ lãng phí nguồn lực mà lại chưa chắc đã đạt kết quả như mong muốn. Hơn nữa, bạn gần như không có khả năng đánh bại các trang đang đứng top #3!.
Làm sao để biết một từ khóa/cụm từ có cạnh tranh cao hay không?
Bình thường, muốn xem từ/cụm từ mà chúng ta muốn SEO có cạnh tranh cao hay không, chúng ta thường nhập cụm từ đó vào Google và tìm xem. VD: đánh cụm từ sau trong ngoặc kép (“các cách chèn quảng cáo vào thesis hiệu quả”) và xem kết quả xuất hiện dưới ô tìm kiếm xem sao.
Cách chèn quảng cáo vào thesis theme hiệu quả
Nếu số lượng kết quả tìm cao hơn 75,000 thì bạn nên tránh vì như thế là độ cạnh tranh rất cao và bạn phải chọn cụm từ khác, nếu con số mà thấp hơn 75,000 thì bạn có thể sử dụng cụm từ đó và bạn có cơ hội đạt thứ hạng cao trên SERP. Ở đây kết quả khoảng 4,000+ thì bạn có thể đạt được top #3 dễ dàng!
Các bạn sẽ băn khoăn rằng, liệu chọ các từ khóa/cụm từ khóa như ít cạnh tranh có mang lại nhiều traffic hay không. Việc lựa chọn từ khóa ít cạnh tranh vẫn mang lại traffic cho bạn cho dù ít hơn các từ khóa cạnh tranh cao nhưng bù lại lượng traffic sẽ nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng hơn (targeted) và nếu bạn làm tiếp thị liên kết bằng các trang niche/micro-niche thì điều này là rất tốt.
Tâm lý của người tìm kiếm là họ muốn tìm những thứ cần tìm. Khi họ muốn tìm các các cách chèn quảng cáo vào thesis thì họ sẽ muốn những thủ thuật cụ thể không phải những cái chung chung về thesis. Có thể các kết quả hiển thị trong #3 không có của bạn nhưng người tìm kiếm có thể sẽ lựa chọn các kết quả từ #5-7 vì nó sát hơn các kết quả top #3.
Khi SEO, hãy đặt chúng ta vào vị trí người đang tìm kiếm để xem chúng ta tìm kiếm như thế nào để có phương pháp SEO hiệu quả nhất. Nắm bắt được hành vi tìm kiếm của khách hàng sẽ giúp chúng ta SEO tập trung và trúng đích hơn.
Chỉ nên chọn 1 từ khóa hoặc 1 cụm từ khóa để viết hoặc tối ưu trong bài viết của bạn
Khi bạn cảm thấy thích một cụm từ khóa ít cạnh tranh, bạn nên viết bài cho từ khóa đó để thu hút traffic hoặc tìm một bài viết cũ để tối ưu nó cho cụm từ khóa bạn vừa chọn nếu bạn không muốn viết bài mới. Cách này gọi lại làm sống lại các bài viết cũ phục vụ mục đích SEO.
Nói như thế không có nghĩa rằng tất cả các bài viết mà bạn muốn tối ưu đều đạt kết quả cao vì nếu như chất lượng nội dung không tốt hoặc do bạn đi copy/sao chép của người khác thì sẽ khó đạt hiểu quả SEO. Bạn nên nhớ rằng content is king.
Sử Dụng Cụm Từ Khóa Trong Tiêu Đề Bài Viết Và Thẻ Tiêu Đề
Rất đơn giản khi bạn viết bài hãy tận dụng các kỹ thuật này bằng cách sử dụng luôn cụm từ đó trong tiêu đề bài và thẻ tiêu đề. Tốt nhất đặt nó ở phần đầu trong tiêu đề bài viết hay thẻ tiêu đề và phần mô tả.
VD: Bạn muốn SEO cho cụm từ khóa “Hướng dẫn cài đặt Thesis 2.0” thì tiêu đề bài nên đặt luôn là “Hướng dẫn cài đặt Thesis 2.0” và thẻ tiêu đề cũng như thế luôn.
Lặp lại cụm từ khóa trong bài viết.
Bạn muốn khẳng định cụm từ khóa bạn muốn SEO là thống nhất từ đầu bài đến cuối và thể hiện cho các công cụ tìm kiếm là cụm từ khóa đó rất phù hợp nội dung thì bạn nên lặp lại 1 vài lần trong bài viết của mình (đừng lặp quá 3 lần tránh bị coi là lạm dụng hay spam từ khóa). Lý tưởng nhất là đặt trong thẻ tiêu đề bài viết với cụm từ đó bằng thẻ H2 (vì H1 là thẻ tiêu đề chính rồi).
Sử dụng cụm từ khóa đó trong thẻ mô tả cả bạn
Sử dụng thẻ mô tả từ khóa về mặt lý thuyết không giúp bạn đạt thứ hạng cao nhưng nó kích thích người tìm click vào link của bạn vì cụm từ khóa này khi hiển thị trên Google sẽ được in đậm.
Tìm các hình ảnh liên quan đến cụm từ khóa của bạn
Khi bạn viết về một cái gì đó thì tốt nhất nên có 1 hình ảnh về nó sẽ giúp cho bài viết thêm sinh động và cũng từ hình ảnh đó mà chúng ta tận dụng kỹ thuật SEO cho hình ảnh để thu hút traffic.
Để tận dụng tối đa mọi bức ảnh bạn thêm vào bài viết thì nên đảm bảo các yêu tố như tên file, kích thước, alt text hay captions được tối ưu nhé.
Chúc các bạn thành công
 Bài viết được tổng hợp từ các nguồn khác nhau

No comments:

Post a Comment