Tiền lúc nào cũng thiếu!

Vì vậy ta luôn phải kiếm tiền!

LightBlog
Responsive Ads Here

Tuesday, January 18, 2011

Bốn bước chỉnh sửa Windows Server 2003

Windows 2003 chỉ có phiên bản server, đây là nâng cấp của Windows Server 2000. Nếu bạn muốn dùng phiên bản hệ điều hành Windows này nhưng lại không cần các tính năng server, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cấu hình Windows Server 2003 thành hệ điều hành workstation tương tự như Windows 2000/XP Professional.Bước 1: tắt manage your server
Mỗi khi khởi động vào Windows Server 2003, Windows sẽ tự chạy chương trình có tên là Manage Your Server (hoặc bạn có thể vào Control Panel->Administrative Tools->Manage Your Server). Bạn hãy đánh dấu chọn vào hộp chọn 'Don't display this page at logon' ở góc trái dưới của cửa sổ chương trình và lần khởi động sau Windows sẽ không chạy chương trình này nữa.

alt 
Bước 2: tự dộng đăng nhập vào windows
Nhấn chuột vào nút Start trên thanh tác vụ, chọn Run, trong khung Open bạn gõ 'control userpasswords2' và nhấn Enter, cửa sổ User Accounts sẽ xuất hiện. Nhấn Add và nhập các thông số cần thiết như tên truy cập tên đầy đủ, nhấn Next để nhập password, và nhấn Next tiếp để chọn quyền đăng nhập, bạn chọn Others: Administrator (tùy vào quyền truy cập cho phép người sử dụng). Nhấn Finish để kết thúc. Sau khi tạo xong tên sử dụng, bạn hãy nhấn chuột vào tên sử dụng mà bạn vừa tạo, di chuyển chuột đến hộp chọn có tên 'Users must enter a user name and password to use this computer' và bỏ đánh dấu chọn. Nhấn OK để kết thúc. Nếu bạn thực hiện đúng, Windows sẽ yêu cầu bạn nhập password thêm một lần nữa. Bây giờ bạn hãy thoát ra (logoff) và đăng nhập (logon) trở lại với tên sử dụng mà bạn vừa tạo. Khi khởi động lại Windows sẽ vào ngay màn hình chính mà không yêu cầu bạn phải nhập user name hay password.

Để làm cho Windows Server 2003 không hiển thị hộp thoại yêu cầu nhấn CTRL+ALT+DEL để đăng nhập, bạn vào Control Panel->Administrative Tools->Local Security Policy duyệt đến Local Policies->Security Options, bạn tìm dòng 'Interactive logon: Do not require CTRL+ALT+DEL' (dòng 24), nhấp đúp vào nó và chọn Enable. Nhấn OK. Đóng các cửa sổ lại và khởi động lại máy.

Bước 3: lọai bỏ tính năng 'shutdown event tracker'

alt

Mỗi khi tắt máy hay khởi động máy lại, Windows Server 2003 sẽ hiển thị bảng 'Shutdown Event Tracker' để bạn xác định nguyên nhân tắt máy hay khởi động lại rồi Windows mới thực hiện.Việc này khá mất thời gian. Để loại bỏ tính năng này, bạn chọn Start->Run, trong khung Open bạn gõ 'gpedit.msc', chương trình Group Policy Editor xuất hiện, ở khung bên trái bạn vào Computer Configuration->Administrative Templates->System, ở khung bên phải bạn tìm dòng 'Display Shutdown Event Tracker (dòng 15), click chuột phải vào nó và chọn Properties, trong hộp thoại Display Shutdown Event Tracker bạn chọn Disable và nhấn OK.

Bước 4: kích hoẠt các xp theme cho windows server 2003
Khi khởi động vào Window Server 2003 chắc bạn sẽ cảm thấy thất vọng với hệ điều hành mới khi nhìn thấy thanh taskbar cũ rích và các cửa sổ tựa như Windows 2000, thủ thuật sau sẽ giúp bạn làm cho các cửa sổ và thanh taskbar của Windows Server 2003 có giao diện của Windows XP Theme.

alt

Bạn chọn Start->Run, trong khung Open bạn gõ vào services.msc, bên khung bên phải bạn hãy kéo thanh cuộn xuống phía dưới hoặc nhấp vào bất cứ tên nào trong trường Name và nhấn phím T trên bàn phím cho đến chừng nào tìm thấy dòng chữ Themes. Nhấn chuột phải vào Themes và chọn Properties. Ở thẻ General, bạn đến mục Startup Type và chọn Automatic, nhấn Apply rồi Start và OK. Vậy là xong, bạn logoff rồi logon vào Windows, nhấn phải chuột vào màn hình chọn Properties chọn thẻ Appearance và bây giờ Windows XP style đã trở lại trong Windows and Buttons cùng với 3 màu chuẩn trong Color scheme với blue là mặc định.
Bạn có thể hiệu chỉnh thêm bằng cách tải về tiện ích TweakUI for Windows 2003 từ website của Microsoft theo địa chỉ http://www.microsoft.com/windowsxp/pro/d...rtoys.asp, kích thước chỉ có 147kb.
Trên đây chỉ mới là các chỉnh sửa 'bề nổi', bạn có thể tham khảo thêm các chỉnh sửa hệ thống như tăng tốc đồ họa và các cấu hình dịch vụ khác ở trang web http://www.msfn.org/win2k3/.
Chúc bạn thành công.

No comments:

Post a Comment